Phương Pháp 5TP = CAM – Hy vọng mới cho người thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm

 “5TP=CAM” – Là phát minh đột phá về phương pháp chữa bệnh 5 trong 1. Do Mr Công – Nhà nghiên cứu phương pháp chữa bệnh thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm và sáng chế thiết bị y tế – Tập đoàn Y Dược 5TP.

 “15 năm bị bệnh đi chữa khắp nơi, 8 năm nghiên cứu” và trái ngọt cuối hành trình về đích là phương pháp chữa bệnh “ 5TP = CAMX”.

Sau suốt 15 năm mòn gót ở khắp các bệnh viện chuyên khoa cột sống, thần kinh và cột sống tại các bệnh viện TW, đi chữa và gặp gỡ vài chục bác sỹ tại các BV, lương y ở khắp các vùng miền Tổ Quốc, để chữa mà căn bệnh thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm của chính bản thân mình ít được cải thiện.

Nhiều lần đến các bệnh viện, đều được các bác sỹ khuyên mổ thay thế đĩa đệm. Cách đây gần 10 năm lúc đó tôi mới 40 tuổi. Nhiều lúc cảm thấy bất lực, chán nản,… do mất sức lao động. Cơn đau ngày càng nhiều, mức đau ngày càng tăng, thời gian đau kéo dài… Đi chữa nhiều không giảm, có giảm chỉ được thời gian ngắn. Bi quan, thất vọng khi không tìm ra lối thoát, không chấp nhận phẫu thuật. Tôi đã quyết tâm tìm ra cách chữa bệnh giúp mình giúp người.

“Tôi đã dày công nghiên cứu và tìm ra phương pháp chữa bệnh: “5TP = CAMX”

Phương pháp chữa thoát hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm 5TP=CAMX

Phương pháp chữa bệnh 5TP = CAM chú trọng vào việc giải quyết 5 vấn đề cốt lõi. Là nguyên nhân gây thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm. Nếu giải quyết được 5 vấn đề này bệnh nặng sẽ giảm dần từ 60-70%.

“= CAMX”

1/ “= (Sự cân bằng): Có 7 vấn đề cơ bản cần phải giải quyết

– Điều chỉnh việc mất cân bằng đường cong cột sống trở về đường cong sinh lý. Cột sống chúng ta có 4 đoạn cong sinh lý để phân tải trọng lực theo sự tiến hóa hàng triệu năm.

+ Đoạn cổ từ C1-C7 ( đường cong cong về phía trước)

+ Đoạn ngực từ T1-T12 ( đường cong cong về phí sau)

+ Đoạn lưng từ L1-L5  ( đường cong cong về phía trước)

+ Đoạn mông và xương cụt S1-S5 ( đường cong cong về phía sau)

Do lao động sai tư thế, ngồi làm việc cong lưng, do làm việc quá sức, lái xe đường dài liên tục, do tai nạn lao động,… làm mất đường cong sinh lý. Nhất là đoạn cổ vào đoạn lưng.

– Điều chỉnh sự mất cân bằng trong lao động hàng ngày luôn cúi về phía trước, làm khối thoát vị thoát về phía sau.

– Điều chỉnh chế độ lao động, sinh hoạt, đứng nhiều, ngồi nhiều gây thoái hoá và thoát vị.

– Điều chỉnh lại sự mất cân bằng trong ăn uống và thuốc.

– Điều chỉnh cân bằng chất nội môi, cân bằng chất điện giải.

– Điều chỉnh lại sự cân bằng độ PH và a xít.

– Điều chỉnh lại sự cân bằng khoáng, cân bằng dinh dưỡng, cân bằng ion âm.

2/ “C (Cơ): Có 7 vấn đề cơ bản cần giải quyết

– Cơ là bộ phận chủ yếu gắn kết và nâng đỡ bộ xương, đặc biệt là cơ cột sống cổ và cột sống thắt lưng.

– Cơ co làm tăng áp lực lên đĩa đệm là một nguyên nhân gây thoái hoá cột sống và thoát vị ngày càng nặng hơn.

– Cơ co làm giảm lưu thông máu trong cơ gây đau cơ.

– Cơ co gây chèn ép các mạch máu nuôi đĩa đệm xung quanh cột sống.

– Cơ co kéo lệch cột sống làm mất đường cong sinh lý, gây gù, vẹo,….

– Cơ khỏe, giãn, dẻo dai để nâng đỡ cơ thể. Cơ khỏe sẽ đảm bảo khoảng cách của đốt sống và khoảng cách đĩa đệm.

 – Cơ khoẻ giảm chèn ép các mạch máu, giảm thoái hoá và thoát vị, giảm các cơn đau.

3/ “A (Áp lực đĩa đệm): Có 3 vấn đề cơ bản cần phải giải quyết

– Giảm áp lực cho đĩa đệm để nhân nhày không bị áp lực căng quá làm rách bao xơ.

– Giảm áp cho đĩa đệm để nhân nhầy không tràn ra ngoài làm tăng mức chèn ép dây thần kinh và tủy.

– Bằng cách kéo giãn, rung, ray, ấn, làm nóng, làm mềm,…

4/ “M (Máu): Có 7 vấn đề cơ bản.

– Mục đích của chữa bệnh làm cho máu phải thông suốt đến các tổ chức. Bao gồm: tế bào, mô, bộ phận và cơ thể để nuôi dưỡng và phòng bệnh.

– Máu phải lưu thông đến các tổ chức xung quanh đĩa đệm như: Dây chằng, mạch máu, cơ, xương dưới sụn, tấm sụn cùng,…bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị sẽ khỏi.

– Trong y học có câu: “ Thông thì bất thống – Thống thì bất thông” dịch là Thông thì không đau – đau thì không thông.

– Mục đích của chữa bệnh là bổ sung sự thiếu hụt, sai lệch và cân bằng dinh dưỡng, khoáng chất, oxy, enzym,…

– Máu lưu thông đem theo oxy, dinh dưỡng, khoáng chất, enzym, hệ miễn dịch cơ thể sẽ khoẻ và khỏi bệnh.

– Máu lưu thông đến nuôi đĩa đệm, đĩa sụn, xương dưới sụn, tấm sụn cùng… Phòng tránh các viêm nhiễm và tái tạo lại tế bào bị hư hại. Tăng chất dịch nhờn trong sụn khớp,….

– Máu lưu thông chữa bách bệnh phát huy cơ chế tự chữa lành của cơ thể đạt tới 80%.

5/ “X” (Xương): Xương phải chắc khoẻ, giàu canxi và khoáng chất

Loãng xương, đặc xương, rối loạn chuyển hoá canxi trong xương là nguyên nhân gây ra thoái hoá và thoát vị đĩa đệm.

Bởi vì: Bộ xương nâng đỡ cơ thể. Xương chứa tuỷ, xương nuôi tuỷ, xương sinh tuỷ… Tủy chứa hệ thần kinh, bảo vệ hệ thần kinh, tủy nuôi tế bào gốc, tủy sinh tế bào gốc,…Tế bào gốc lại sinh ra tất cả các tế bào của mô, bộ phận và cơ thể.

phác đồ điều trị thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm

>> Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm – Phát hiện sớm điều trị nhanh

5TP là gì?

Giải quyết được 5 vấn đề cốt lõi trên nhằm tái tạo lại xương dưới sụn. Tái tạo lại mạch máu trong xương dưới sụn và xung quanh xương. Tái tạo lại sụn khớp, tái tạo đĩa đệm bị thoái hoá và thoát vị. Tăng chất dịch nhờn, chống lại sự thoái hoá và thoát vị. Làm giảm và chữa khỏi thoái hoá cột sống thắt lưng và thoát vị bằng cơ chế kích thích tự miễn, tự chữa lành của cơ thể.

5TP = CAMX là phương pháp mang lại kết quả vượt trội, nhưng 5TP = CAMX chỉ phát huy tối ưu hiệu quả chữa trị khi bệnh nhân thực sự hiểu được tình trạng bệnh lý của mình. Chính vì vậy, công thức “5TP” vạch ra lộ trình các bước thực hiện. Cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích để bệnh nhân nắm rõ bệnh lý từ tế bào đến sinh trưởng, đến cung cấp dinh dưỡng, nguyên nhân gây bệnh và cách chữa bệnh hiệu quả.

T1: TỰ CHỮA BỆNH

Bác sỹ tốt nhất chính là mình, không có ai thương mình bằng chính mình. Không có ai thấu hiểu cơ thể mình bằng chính mình,… Muốn khỏi bệnh này đòi hỏi người bệnh phải hiểu về bệnh của mình.

Hiểu về bệnh để có phương pháp chữa bệnh đúng như: Đúng thời gian cần chữa, đúng phương pháp chữa, đúng thuốc, đúng nguyên nhân,… và có sự phối hợp giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Hiểu về bệnh để thay đổi mọi vấn đề trong cuộc sống mà có tác nhân gây bệnh như: Chế độ lao động và nghỉ ngơi, chế độ bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất, chế độ tập luyện và phương pháp tập luyện,…

Nguyên nhân gây thoái hoá và thoát vị, tại sao gần đây bệnh ngày càng trẻ hoá và chữa khó khỏi. Tại sao lại hay phải phẫu thuật thay thế đĩa đệm và để lại rủi ro.

Thoái hoá cột sống và thoát vị chữa như thế nào, có chữa khỏi được không, bao xơ rách có lành được không,…

Cơ chế tự chữa lành của cơ thể là như thế nào.

 Khi người bệnh có sự hiểu biết đúng về bệnh lý của bản thân, quá trình điều trị sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nhiều lần. 5TP sẽ cung cấp thông tin cụ thể, khoa học theo giải phẫu cơ thể người và nguyên lý bệnh học nội khoa, bệnh học ngoại khoa.

T2: THẦY THUỐC VÀ THIẾT BỊ HỖ TRỢ

Các bs tại 5TP luôn theo sát, phân tích, giảng dạy, giải thích cho bệnh nhân mọi vấn đề từ A – Z các vấn đề liên quan đến thoái hoá và thoát vị. Điều trị cho bệnh nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu, khoa học. Điều trị từ gốc các nguyên nhân gây ra bệnh. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ các thiết bị đặc biệt, chuyên dụng do nhà Mr Công sáng chế từ sự nghiên cứu trong giải phẫu cơ thể và tham khảo tính năng tác dụng của gần hàng trăm thiết bị hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm trên thị trường.

T3: THUỐC VÀ DINH DƯỠNG

Suốt quá trình nghiên cứu Mr Công tìm ra nguyên nhân thoái hoá đều bắt nguồn từ tế bào là nguyên nhân chính rồi đến các mô, các bộ phận và dẫn đến cơ thể mang bệnh. Nguyên nhân là máu không đủ nuôi dưỡng và chất lượng máu kém.

Bù điện tích âm, cân bằng a xít và kiềm, bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất đặc biệt là can xi, phốt pho, vitamim D, MK7, glucosamine, MSM, Chondroitin, colagen tuyp2, peptan,.. cho xương đối với bệnh thoái hoá và thoát vị,…và các bài thuốc cổ phương quý, các loại thuốc bóp, thuốc đắp, thuốc dán đặc hiệu.

Các loại thuốc và thực phẩm chức năng trong điều trị có nguồn gốc từ Mỹ và EU giúp phục hồi xương dưới sụn. Tái tạo xương, tái tạo mạch máu trong xương dưới sụn, tái tạo lại đĩa sụn. Tái tao lại tế bào đĩa đệm ( tế bào nhân nhầy và tế bào bao xơ), tăng chất dịch nhờn, chống lại sự thoái hoá. Ngoài ra trung tâm còn kết hợp các bài thuốc và vị thuốc quý trong y học cổ truyền để kích thích lưu thông khí huyết, bồi bổ can thận, tăng lượng Corticosteroid (Corticoid) nội sinh.

T4: TẬP THỂ DỤC

Tập thể dục là phương pháp chữa bệnh tốt nhất không có phương pháp chữa bệnh nào bằng. Qua 8 năm nghiên cứu từ các phương pháp yoga, arobic, bơi, chạy bộ, gym  khí công, thiền, thái cực quyền, dịch cân kinh, ngũ cầm hí, bát đoạn cẩm, hồi xuân công, pháp luân công,….kết hợp với giả phẫu bệnh học. Ứng dụng trên cơ thể người bệnh Mr Công đã tạo ra các bài tập có tác dụng đặc biệt áp dụng cho các bệnh nhân bị thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Các bài tập hướng đến sự cân bằng cột sống, kéo giãn khoảng cách đĩa đệm, khoảng cách cột sống, kéo giãn các nhóm cơ lưng, cơ hông, cơ bụng, giảm chèn ép dây thần kinh và tuỷ, giảm áp lực khối thoát vị, hướng khối thoát vị dịch chuyển về vị trí ban đầu, ..

Quá trình tập luyện sẽ luôn có sự theo sát, hỗ trợ từ bác sĩ điều trị. Khi bệnh nhân thuộc bài về nhà tự tập hàng ngày.

T5: TINH THẦN VÀ QUYẾT TÂM

Tinh thần tích cực giúp gia tăng hiệu quả điều trị. Do đó, người bệnh cần thay đổi lối sống, tăng cường vận động, tập thể dục hàng ngày, tin tưởng kiên trì với phương pháp điều trị là yếu tố rất quan trọng để các bệnh lý xương khớp được cải thiện.

P: PHẪU THUẬT

Nếu không muốn thực hiện 5T (điều trị bảo tồn – nội khoa) ít tốn kém mà an toàn thì sẽ  bệnh nhân sẽ phải áp dụng  phương pháp P (phẫu thuật).

Phương pháp này rất tốn kém, để lại nhiều rủi ro sau mổ. Phẫu thuật khiến vận động khó, ảnh hưởng tiếp các đốt sống chưa phẫu thuật.

Điều trị theo phương pháp 5TP = CAM, hàng trăm bệnh nhân, thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm đã vui mừng chia sẻ về những chuyển biến tích cực của cơ thể khi thoát khỏi tình trạng đau đớn và duy trì được cử động, tính mềm dẻo của cột sống, giảm nguy cơ đối mặt với can thiệp phẫu thuật tốn kém…

KẾT LUẬN:

5TP = CAM không chỉ giải quyết được vấn đề bệnh thoái hoá  cột sống và thoát vị đĩa đệm. Mà phương pháp này còn có tác dụng chữa các bệnh đau đầu, mất ngủ, tai biến mạch máu não, huyết áp, tim mạch,…

>> Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm an toàn hiệu quả

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨUPHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VÀ SÁNG CHẾ THIẾT BỊ Y TẾ

Địa chỉ: L02-10 ngõ 242 Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Hotline: Mr Công 0983.328.548

Website: https://yduoc5tp.com

Youtube: 5t-P-Điều trị thoát vị bằng phương pháp bảo tồn.

BAO NHIÊU TUỔI BỊ THOÁI HÓA?