Ngồi lâu một tư thế, lười vận động làm khí huyết không lưu thông, ảnh hưởng xấu đến vóc dáng, ngoài ra nó còn có thể là nguyên nhân quan trọng gây thoát vị đĩa đệm.

Do đặc thù của một số công việc như dân văn phòng, lái xe… phải ngồi lâu, hàng giờ đồng hồ, ít vận động. Bên cạnh đó còn có thể ngồi làm việc sai tư thế như cong lưng, cúi đầu làm ảnh hưởng đến cột sống và tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Cùng tìm hiểu ngồi lâu có thể gây thoát vị đĩa đệm như thế nào qua bài viết sau.

Ngồi làm việc lâu có thể gây thoát vị đĩa đệm

-Khi ngồi trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào cột sống, làm tăng áp lực trong đĩa đệm, mạch máu bị chèn ép, đĩa đệm bị giảm nuôi dưỡng.

-Đĩa đệm bị chèn ép, tăng áp lực lâu gây thoát hóa đĩa đệm, vòng sơ bị đứt và nhân nhầy thoát ra ngoài

-Ít vận động làm hệ thống cơ và dây chằng yếu đi, mất sự dẻo dai.

Để phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm do ngồi lâu bạn nên có chế độ luyện tập, làm việc phù hợp. Ngồi làm việc khoảng 45 phút nên đứng lên vận động nhẹ nhàng 5 phút, điều chỉnh tư thế làm việc đúng, ngồi thẳng lưng, thẳng cổ. Luyện tập một môn thể thao sau giờ làm việc để tăng sức dẻo dai cho xương khớp. Điều trị thoát vị đĩa đệm sớm tránh để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tại Trung tâm Nghiên cứu phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và sáng chế thiết bị y tế đã cho ra đời phương pháp 5T-P=CAM. Kết hợp 5 phương pháp” Tự chữa bệnh – Thầy thuốc và thiết bị máy hỗ trợ – Thuốc và dinh dưỡng – Tập thể dục – Tinh thần và quyết tâm” giúp cho những người bị thoát vị đĩa đệm điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, lập lại cân bằng cho hệ xương khớp, nâng cao sức đề kháng cơ thể để chấm dứt cơn đau, hạn chế tái phát và ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn.

Trung tâm sáng chế các loại máy móc thông minh như:

· Giường lò xo

· Giường đá muối hồng ngoại

· Máy cong ngược lưng, cổ

· Máy kéo giãn lưng – cổ 2 cơ chế

· Máy bấm huyệt toàn thân

Các thiết bị máy móc trên được ứng dụng linh hoạt vào mỗi người bệnh để giúp đem lại hiệu quả cao nhất. Với các bệnh nhân ở xa Trung tâm cũng giúp bố trí các phòng nghỉ để bệnh nhân đến điều trị hằng ngày hoặc hỗ trợ gửi máy và hướng dẫn tại nhà.

Trung tâm đã giúp điều trị cho hàng ngàn người bệnh, là địa chỉ tin cậy cho những người bị đau vai gáy nói riêng và bị các bệnh lý về xương khớp, đĩa đệm nói chung.

———————————

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH VÀ SÁNG CHẾ THIẾT BỊ Y TẾ

Nhà sáng chế: Nguyễn Văn Công

Hotline: 0983.328.548

Fanpage: 5T-P – Điều trị Thoát Vị Bằng Phương Pháp Bảo Tồn

https://www.facebook.com/yduoc5tp.chuathoatvidiadem

Youtube: 5T-P – Điều trị Thoát Vị Bằng Phương Pháp Bảo Tồn

https://www.youtube.com/channel/UCHVYM01lsNWmLGTNiF0xYUg

Website: https://yduoc5tp.com

Zalo OA: zalo.me/1579617342251746819